LGMV lấy Chứng chỉ năng lượng tái tạo Quốc tế (I-REC) đầu tiên trong LIXIL Housing Technology nhằm góp phần giảm lượng phát thải CO2 - LIXIL VINA Co., Ltd. cung cấp, sản xuất các sản phẩm như cửa, cửa sổ bằng nhôm, nhựa chất lượng Nhật

news background

Tin tức

15/06/2023

LGMV lấy Chứng chỉ năng lượng tái tạo Quốc tế (I-REC) đầu tiên trong LIXIL Housing Technology nhằm góp phần giảm lượng phát thải CO2

Thông tin công ty

◆ LGMV đã và đang nỗ lực giảm lượng phát thải CO2 thông qua các hoạt động nâng cao năng suất và tiết kiệm năng lượng nhằm đạt được mục tiêu Tầm nhìn Môi trường LIXIL 2050. Trong những năm gần đây, quá trình công nghiệp hóa phát triển nhanh chóng tại Việt Nam đã dẫn đến sự gia tăng phát điện bằng nhiệt điện than, điều này làm cho hệ số phát thải CO2 của điện và lượng phát thải CO2 đang tăng lên hàng năm.
Lần này, LIXIL Housing Technology đã mua chứng chỉ năng lượng tái tạo Quốc tế I-REC lần đầu tiên. Chứng chỉ năng lượng tái tạo Quốc tế I-REC là chứng chỉ được đưa ra để chứng nhận một lượng điện năng nhất định mua vào được sản xuất từ nguồn năng lượng tái tạo như điện gió, thủy điện tại Việt Nam, bù cho lượng phát thải CO2 của điện đang sử dụng hiện tại. Đây cũng là chứng chỉ năng lượng tái tạo có thể sử dụng cho SBT, CDP hay RE100.
Lần này, nhà máy Việt Nam đã ký hợp đồng 3 năm với Công ty TEPCO Energy Partner - là nhà cung cấp có giá cạnh tranh nhất so với các nhà cung cấp khác và có thể ký hợp đồng nhiều năm với giá thành ổn định trong bối cảnh dự kiến giá thành chứng chỉ sẽ còn có thể tăng trong tương lai.
Với lượng mua ký kết trong chứng chỉ là 15,000 MWh tương đương 30% điện sử dụng của toàn nhà máy thì hiệu quả giảm CO2 khoảng 10,000 tấn/năm (giảm khoảng 20%).
Ngoài ra, trong kỳ này, LGMV cũng đang có kế hoạch tận dụng không gian mái nhà của tòa nhà trong nhà máy để lắp đặt PPA năng lượng mặt trời, xúc tiến giảm CO2 hơn nữa.
※I-REC (International Renewable Energy Certificate) là Chứng chỉ năng lượng tái tạo tiêu chuẩn quốc tế được cấp tại khoảng 50 quốc gia trên thế giới.